Người Sài Gòn xếp hàng dài ở siêu thị chờ mua sắm Tết chiều chủ nhật cuối năm

Người Sài Gòn xếp hàng dài ở siêu thị chờ mua sắm Tết chiều chủ nhật cuối năm

| |Tin tức

Mặc dù siêu thị rất đông đúc vào chiều chủ nhật cuối cùng của năm, nhưng người dân vẫn chịu khó xếp hàng trật tự để chờ mua hàng. Nhân viên siêu thị cũng làm việc hết công suất, liên tục nhập hàng vào quầy để phục vụ người dân mua sắm.

Chiều chủ nhật cuối cùng của năm, nhiều người dân ở TP. HCM bắt đầu đổ xô về các siêu thị lớn để mua sắm Tết. Tại các siêu thị như Co.op Mart, Big C, Emart,... luôn trong tình trạng đông đúc, nhiều thời điểm quá tải.

Ghi nhận tại siêu thị Big C, tại khu vực hàng thực phẩm và bánh kẹo luôn đông đúc, hàng hoá liên tục bị vét sạch khiến nhân viên toát mồ hôi nhập hàng. Nhiều nhân viên được huy động túc trực để nhập vào quầy, phục vụ nhu cầu mua sắm liên tục tăng lên.

Trong khi đó, tại quầy thịt heo thì thưa thớt hơn so với thịt gà do giá cao dù siêu thị có để biển thông báo không tăng giá. Còn tại quầy bia rượu ở siêu thị cũng khá thưa thớt khách do Nghị định 100 của Chính phủ vừa có hiệu lực về mức phạt rất nặng khi vi phạm nồng độ cồn khi đang lái xe nên người dân cũng ái ngại khi chọn loại thực phẩm này làm quà Tết.

Tại các siêu thị cũng luôn có nhiều chương trình khuyến mại, sale giảm giá nhân dịp Tết để kích cầu người dân mua sắm, đặc biệt là mặt hàng bánh kẹo và quần áo. Hầu hết người dân đều mua sắm tại siêu thị với hoá đơn ít nhất là 1 triệu đồng, hàng hoá luôn chất đầy xe đẩy. Tại siêu thị cũng tăng cường cung cấp dịch vụ nhận chở hàng về tận nhà.

"Tranh thủ ngày chủ nhật nên chúng tôi đi mua sắm, nghỉ Tết dài ngày nên ai cũng mua nhiều đồ để dự trữ. Siêu thị luôn đông đúc nhưng tôi thấy cũng không chen lấn lắm, cũng là điều đáng mừng vì hàng hoá liên tục được bổ sung mỗi khi hết nên không có tình trạng chen nhau vơ vét hàng", chị Hằng (quận Gò Vấp) đi siêu thị Big C chia sẻ.

Tại các quầy tính tiền, người dân cũng xếp hàng dài chờ đến lượt, không có tình trạng chen lấn xô đẩy.

Còn tại các quầy ăn uống trong siêu thị cũng trong tình trạng kín chỗ ngồi, để người dân nghỉ ngơi sau nhiều tiếng đồng hồ đi mua sắm.

Viết bình luận